Địa điểm bán và cách đăng ký mua tiền lưu niệm 100 đồng

0
Chia sẻ

Sau nhiều ngày chờ đợi, tiền lưu niệm 100 đồng đã chính thức được bán công khai tại Hà Nội ngày 12/4 và tại TP.HCM ngày 22/4.

Địa điểm bán và cách đăng ký mua tiền lưu niệm 100 đồng - ảnh 1

Tiền lưu niệm 100 đồng.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tiền lưu niệm 100 đồng được bán chính thức tại các địa điểm sau:

Tại Hà Nội:

1. Cục Phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Phòng Nghiệp vụ phát hành, ĐT: 043 826 9904) – Số 49 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

2. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội (ĐT: 043 8253962) – Số 45 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Tại TP.HCM:

1.Chi cục Phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (ĐT: 083 8292159)

2. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (ĐT: 083 8217917) – Số 08, Võ Văn Kiệt, Quận I, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc mọi người có thể đăng ký mua tiền lưu niệm qua địa chỉ email: an.dinhthuy@sbv.gov.vn. Mỗi cá nhân được mua tối đa 5 tờ tiền lưu niệm.

Ngoài ra, đối với các đơn vị, tổ chức muốn mua số lượng lớn phải đăng ký thông qua văn bản với phòng phát hành, số lượng không quá 100 tờ.

Điều kiện để mua tiền lưu niệm là các cá nhân phải mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếc, thẻ học sinh-sinh viên.

Đại diện NHNN cho biết, NH sẽ xem xét bố trí thêm các địa điểm bán tiền lưu niệm phù hợp với nhu cầu thực tế.

Hiện tại, giá một tờ tiền lưu niệm 100 đồng là 20.000 đồng loại tờ lẻ và 25.000 đồng loại có kèm phong bì kỷ niệm 65 năm của NHNN.

Mới ngày đầu mở bán, có rất đông người tập trung tại hai điểm phát hành tiền lưu niệm ở Hà Nội. Từ 13 giờ 30 đến 15h chiều 12/4, hàng trăm người xếp hàng chờ đến lượt được sở hữu tiền lưu niệm.

Địa điểm bán và cách đăng ký mua tiền lưu niệm 100 đồng - ảnh 2

Rất đông người kiên nhẫn chờ đợi mua tiền lưu niệm 100 đồng tại điểm phát hành. Ảnh ĐTCK.

Tất cả đều rất háo hức và tò mò với đồng tiền lưu niệm mới của NHNN. Mặc dù phải chờ đợi, nhưng người mua tiền lưu niệm rất trật tự, không xảy ra hiện tượng chen lấn xô đẩy.

Sau khi mua được tiền 100 đồng, nhiều người đã đăng tải hình ảnh tờ tiền này cùng những dòng trạng thái đầy phấn khích và vui mừng.

Địa điểm bán và cách đăng ký mua tiền lưu niệm 100 đồng - ảnh 3

Một cư dân mạng háo hức khoe đồng tiền lưu niệm vừa mua được. Ảnh: Trí thức trẻ.

Hình ảnh những tờ 100 đồng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Tờ 100 đồng là đồng tiền lưu niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và nhiều người cho rằng, đây là đồng tiền màu đỏ, mang lại may mắn nên ai cũng cố gắng xếp hàng chờ đợi để mua về làm quà tặng cho người thân hoặc giữ làm kỉ niệm.

Theo Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc phát hành loại tiền lưu niệm đã được nhiều nước trên thế giới thực hiện, đây là thông lệ của các quốc gia để kỷ niệm truyền thống đồng tiền của mình và phục vụ như cầu sưu tầm của các cá nhân, tổ chức trên thế giới. Tờ tiền có kích thước 82mm x 163mm được làm từ cotton chất lượng cao, lấy tông màu đỏ làm chủ đạo, có kích thước lớn hơn những tờ tiền đang lưu hành tại Việt Nam.

Được biết đây không phải là lần đầu NHNN in tiền lưu niệm. Năm 2001, NHNN đã tổ chức in tiền lưu niệm mệnh giá 50 đồng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập NHNN Việt Nam.

Đại diện NHNN Việt Nam cho biết, đợt in tiền lưu niệm lần này, NHNN đã hợp tác với 4 đối tác nước ngoài (Pháp, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Đức) về giấy, mực in, thiết bị bảo an… và được tài trợ miễn phí.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu