Điểm danh 38 cổ phiếu Việt có giao dịch bình quân trên 1 triệu USD

0
Chia sẻ

Theo thống kê của Công ty chứng khoán BIDV (BSC), thị trường chứng khoáng Việt Nam có 38 cổ phiếu đạt giao dịch bình quân 9 tháng trên 1 triệu USD, tăng 2 cổ phiếu so với tháng trước. FLC vẫn duy trì vị trí đứng đầu về thanh khoản.
Điểm danh 38 cổ phiếu Việt có giao dịch bình quân trên 1 triệu USD - anh 1

Ảnh minh họa.


So với tháng 8, số lượng cổ phiếu có thanh khoản bình quân trên 1 triệu USD tăng thêm 2 cổ phiếu PVC và HVG. Sàn HNX có 12 cổ phiếu lọt vào danh sách trên gồm PVS, KLS, SHB, SCR, KLF, PVX, VCG, FIT, VND, PVC, SHS và PGS, số còn lại niêm yết trên HSX.

FLC vẫn tiếp tục là cổ phiếu thanh khoản nhất và bỏ xa thanh khoản của cổ phiếu đứng thứ 2 PVS với thanh khoản bình quân 6,46 triệu USD/phiên.
Điểm danh 38 cổ phiếu Việt có giao dịch bình quân trên 1 triệu USD - anh 2

Thống kê 38 mã cổ phiếu có giao dịch bình quân 9 tháng trên 1 triệu USD

Thứ tự của 5 cổ phiếu đứng đầu giữ nguyên ngoại trừ PVS vượt qua SSI để trở thành cổ phiếu đứng thứ 2 về thanh khoản.

Theo BSC, tính chung 9 tháng đầu năm, VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 18,6% và 30,6%, mức tăng tốt nhất kể từ 2010.

Nếu như khối ngoại dẫn dắt thị trường trong nửa đầu năm 2014 thì khối nội đã thay thế và đảm nhiệm vai trò này trong suốt quý III. Kinh tế vĩ mô ổn định và có chuyển biến tích cực đồng thời tranh chấp Biển Đông kết thúc sớm, đã kích hoạt dòng tiền nhàn rỗi tham gia thị trường.

Mặc dù dòng tiền không dồi dào như thời điểm quý I do thiếu sự hậu thuẫn của khối ngoại, dòng tiền thông minh đã tập trung vào các ngành dầu khí, ngành có ảnh hưởng lớn đến 2 chỉ số, và đã tạo ra cú hích tăng điểm mạnh mẽ cho xu hướng trên 2 sàn.

Thanh khoản đạt mức cao nhất trong năm và duy trì mức tăng trưởng 3 tháng liên tiếp. Vốn hóa thị trường đến cuối tháng 9/2014 duy trì trên 60 tỷ USD, giảm 4,5% so với tháng trước.

Theo Bizlive


Xem thêm:

Số phận những tỷ phú số 1 Việt Nam đời đầu giờ ra sao?

Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ

Khối tài sản khổng lồ của doanh nhân Huỳnh Trung Nam - chồng hoa hậu Hà Kiều Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu