Tin Mới

Đồng bảng Anh rớt giá sau quyết định trì hoãn Brexit

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đồng bảng Anh đã suy giảm so với đồng USD sau khi thị trường tiền tệ mở cửa ở châu Á vào sáng sớm thứ Hai, điều này bắt nguồn từ việc Quốc hội Anh tiếp tục trì hoãn Brexit.

Mở cửa thị trường sáng nay, đồng nội tệ Vương quốc Anh đã giảm 0,6% ở mức 1,2915 USD, sau khi đóng cửa dưới mức 1,30 USD vào thứ Sáu, theo Reuters.

Biến động xảy ra kể từ ngày thứ Bảy, khi Thủ tướng Anh Boris Johnson, đã buộc phải yêu cầu trì hoãn Brexit bởi một nhóm chính trị gia đa đảng, những người đã bỏ phiếu để hoãn cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận mới.

Ông Johnson đã phải yêu cầu EU cho thêm thời gian sau ngày 31/10, nhưng cho biết rằng nhu cầu này đến từ Quốc hội chứ không phải chính phủ Anh.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Deutsche Bank cho biết trong một nghiên cứu rằng triển vọng của một nghị quyết Brexit vẫn mang tính xây dựng, và cho rằng việc trì hoãn bỏ phiếu vào thứ Bảy không làm giảm đi số phiếu ủng hộ của ông Johnson trong các cuộc bỏ phiếu về sau.

Ngân hàng Deutsche Bank cũng cho biết họ sẽ giữ lại triển vọng mang tính xây dựng đối với Vương quốc Anh và các khuyến nghị về lợi nhuận thực tế dài và ngắn hạn của Anh.

Ngân hàng Goldman Sachs cũng cho thấy họ vẫn có quan điểm tích cực về tình hình hiện tại của nền chính trị Anh, hạ thấp khả năng Brexit không thỏa thuận xuống 5% từ 10% vào Chủ nhật, duy trì quan điểm rằng nước này sẽ rời EU đúng hạn 31/10.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo