Dự báo giá vàng tuần tới (3/8 – 7/8): Giá vàng sẽ tiếp tục giảm

0
Chia sẻ

Trong cuộc khảo sát mới nhất của Kitco, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn cho rằng giá vàng sẽ đi xuống trong tuần tới, còn các chuyên gia hầu như đều cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Mặc dù giá vàng đang chuẩn bị thiết lập tuần rớt giá thứ 6 liên tiếp, nhưng một số đơn hàng và các hoạt động mua bù bán vào đầu phiên hôm thứ Sáu được giúp giữ kim loại màu vàng xa mức thấp nhất của mình và dao động gần mốc 1.100 USD/oz. Tuy nhiên, quý kim vàng đã giảm giá trong tháng thứ 2 liên tiếp vào tháng 7.

Mặc dù số lượng phiếu giảm giá đã giảm xuống từ 75% của tuần trước, nhưng khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco News vẫn cho thấy rằng đa số phiếu kỳ vọng vàng sẽ giảm xuống thấp hơn trong ngắn hạn.

Dự báo giá vàng tuần tới (3/8 – 7/8): Giá vàng sẽ tiếp tục giảm - anh 1

Giá vàng tuần tới (3/7 - 7/7) được dự báo vẫn sẽ đi xuống.

Tuần này, có 420 người tham gia cuộc khảo sát, trong đó 285 người cho biết họ có quan điểm vàng sẽ giảm giá trong tuần tới, 108 người tham gia dự đoán giá vàng đi lên và 27 người có quan điểm trung lập tức là vàng đi ngang. Đây là tuần thứ ba liên tiếp mà đa số các nhà đầu tư bán lẻ có quan điểm giảm với giá vàng.

Trong khi đó, các chuyên gia dường như đã xuất hiện một số hy vọng giá vàng sẽ tạo ra một mức cơ sở gần những mức thấp mới. Trong số 33 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 17 chuyên gia trả lời, trong đó có 4 người cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 6 chuyên gia cho biết họ dư đoán vàng sẽ thấp hơn, và 7 người có quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Hầu hết các nhà phân tích cho biết đã xu hướng của Fed tăng lãi tại một thời điểm nào trong năm nay sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ và làm tổn thương giá vàng.

Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho rằng, trong khi thị trường vàng đang ở trong tình trạng quá bán với mọi chỉ số kỹ thuật, nhưng thị trường không vội mua ở mức giá này, đó là lý do tại sao ông dự đoán vàng sẽ bắt đầu tạo một mức đáy. Newsom cho biết rằng vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn thông qua các nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng, nhưng ở những mức giá thấp hơn.

“Tôi không biết chính xác mức sàn sẽ nằm ở ngưỡng nào, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang gần đến mức đó,” ông nói.

Hoàng Thúy (T/h)

>>> Xem thêm:

Từ 1/8: Giá gas giảm 8.000 đồng/bình

IMF sẽ không tham gia vào gói cứu trợ thứ 3 của Athens


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu