Dự đoán giá vàng tuần 5/1 - 11/1: Giá vàng có thể ổn định vào tuần tới

0
Chia sẻ

Hôm nay, thị trường chứng kiến phiên tăng thứ 2 liên tiếp của vàng. Giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1197 USD/ounce và trong tuần tới, giá vàng có thể sẽ khá ổn định.

Giá vàng hồi phục sau khi Viện Quản lý Nguồn cung cho biết, chỉ số hoạt động sản xuất của Mỹ tháng 12/2014 giảm xuống 55,5 điểm, thấp nhất 6 tháng qua và thấp hơn dự đoán, làm dấy lên đồn đoán Fed sẽ hoãn việc nâng lãi suất khi kinh tế toàn cầu trì trệ bắt đầu ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

Giá vàng giao tháng 2 trên các sàn giao dịch đạt ngưỡng 1186,20 USD/ounce, tăng 2,10 USD/ounce vào ngày 2/1 sau kỳ nghỉ Giáng sinh và Tết dương. Tuy nhiên, tính tổng thể, giá vàng trong tuần qua lại giảm tuần thứ ba liên tiếp. Giá vàng trong năm 2015 có khả năng sẽ giảm nhưng thấp hơn khoảng 2% so với năm 2014.

Nhiều chuyên gia dự đoán, giá giá vàng trong tuần tới sẽ tăng mức cao nhất đạt ngưỡng 1209,84 USD/ounce vào giữa trưa ngày thứ 2 và giảm xuống mức thấp nhất, đạt ngưỡng 1168,43 USD/ounce vào giữa trưa ngày thứ 5.

Một chuyên gia phân tích hàng hóa cho biết, các nguyên tắc cơ bản của thị trường vàng thế giới có thể đạt mức tăng tương đối khiêm tốn trong năm 2015. Chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng ANZ, ông Victor Thianpiriya dự đoán rằng giá vàng trong năm 2015 sẽ cố định ở ngưỡng trung bình khoảng 1238 USD/ounce, tăng hơn 3,5% so với giá vàng giao ngay vào ngày mồng 2/1 vừa qua và dao động ở mức 1194,10 USD/ounce vào lúc giữa trưa.

Gần đây ông Peter Grant, chuyên gia phân tích kim loại cao cấp ở Denver USAGOLD cho biết trong một cuộc phỏng vấn, thị trường vàng và chứng khoán đã được chứng minh là một “cặp đối nghịch”. Ông cung cấp thêm, trong điều kiện này có khả năng dẫn đến một sự biến động và phục hồi giá vàng thoát khỏi mức thấp, dẫn đến sức mua mạnh trên một thị trường yếu.

Theo Factset, giá vàng trong thời gian tới đang đi đúng hướng, mặc dù tuần trước đã giảm 0,7 %, đánh dấu mức giảm trong 3 tuần liên tiếp từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10.

>>>Xem thêm:

Cây cảnh chơi tết giá nghìn đô

Những điều kiêng kị của người thành công

Phó Thống đốc NHNN: Lãi suất ổn định trong năm 2015

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu