Tin Mới

‘Đường lưỡi bò’ xuất hiện khi theo dõi đơn hàng tại Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Dù thực hiện thao tác theo dõi đơn hàng tại Việt Nam, nhưng bản đồ trên website của Công ty TNHH SF Express (có trụ sở tại Trung Quốc), vẫn xuất hiện ‘đường lưỡi bò’ phi pháp.

‘Đường lưỡi bò’ xuất hiện trên bản đồ khi theo dõi đơn hàng tại Việt Nam. Ảnh: Đại diện công ty F. cung cấp

Bức xúc trước thâm mưu này, đại diện công ty F. có chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh, là chủ của đơn hàng trên đã thông tin vụ việc đến Ngày Nay.

Theo đó, ngày 4/12, công ty này mua hàng ở Trung Quốc và được vận chuyển bởi Công ty TNHH SF Express từ Quảng Đông (Trung Quốc). Đơn hàng tới TP.Hồ Chí Minh vào ngày 6/12, đến ngày 12/12 thì làm thủ tục hải quan và nhận hàng.

Điều đáng nói là trong quá trình theo dõi hành trình của đơn hàng trên qua website sf-express.com của Công ty TNHH SF Express, thì phát hiện có ‘đường lưỡi bò’ xuất hiện phi pháp, dù thao tác này thực hiện tại TP.Hồ Chí Minh.

“Công ty TNHH SF Express có trụ sở ở Trung Quốc, nên tại nước họ bản đồ có ‘đường lưỡi bò’ hay không mình không nói. Nhưng thao tác theo dõi đơn hàng ở Việt Nam mà vẫn xuất hiện ‘đường lưỡi bò’ là không thể chấp nhận” - vị đại diện công ty F. trình bày.

Vị đại diện công ty F. cho rằng đây là một âm mưu vô cùng thâm độc mà chúng ta cần phải cảnh giác và lên tiếng. Bởi đó là sự xuyên tạc lịch sử, chủ quyền lãnh thổ mà nhất là biển Đông với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của đất nước.

“Họ làm ăn trên đất nước Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật cũng như tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam” - vị này nhấn mạnh.

‘Đường lưỡi bò’ xuất hiện khi theo dõi đơn hàng tại Việt Nam - ảnh 1

Chi nhánh Công ty TNHH SF Express tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Thọ

Sau khi tiếp nhận thông tin, chiều ngày 27/12, chúng tôi đã đến chi nhánh của Công ty TNHH SF Express trên đường Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) để xác minh, làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận sự vụ từ chúng tôi và đi gặp cấp trên, 1 nhân viên của công ty này cho biết Trưởng phòng Nhân sự - hành chính sẽ cho kiểm tra lại số bill (mã đơn hàng-PV) và liên hệ với khách hàng, “còn giám đốc hiện không có ở đây” - nhân viên công ty này cho biết.

Thông tin trên trang web của Công ty TNHH SF Express cho biết công ty có trụ sở tại Quảng Đông (Trung Quốc), hoạt động ở lĩnh vực phát triển thị trường, dịch vụ logistics, chuyển phát nhanh quốc tế… Tại Việt Nam, công ty này có 2 chi nhánh: 1 ở TP.Hồ Chí Minh và 1 ở Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo