Giá Bitcoin vượt mốc 1.900 USD

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Một Bitcoin hiện có giá 1.942 USD - cao nhất từ trước tới nay.

(Ngày Nay) - Mỗi đồng tiền ảo này đạt 1.942 USD, khiến tổng giá trị Bitcoin trên toàn cầu tăng đến 31,41 tỷ USD.
  Hôm nay, Bitcoin đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 1.900 USD, tăng 6,8% so với tuần trước. Nếu tính từ Thứ hai vừa rồi, tổng giá trị Bitcoin trên toàn cầu đã tăng 3,69 tỷ USD, lên đến khoảng 31,41 tỷ USD.
  Các nhà đầu tư lo ngại ông Trump sẽ không thực hiện được các cam kết về cải cách thuế, chi tiêu cơ sở hạ tầng trước đó. Trong khi đó, hôm qua, các chỉ số tại thị trường Brazil cũng lao dốc khi Tổng thống Michel Temer bị nghi nhận hối lộ. Nhiều nhà đầu tư hiện lo lắng về tình hình chính trị bất ổn và hiệu suất của các loại tài sản khác nên đã coi Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn.
  Đà tăng này một phần là do những bất ổn chính trị trên toàn cầu. Chứng khoán Mỹ đã có một tuần biến động khi Tổng thống Donald Trump phải hứng chịu làn sóng chỉ trích vì sa thải giám đốc FBI - James Comey và nghi ngờ tiết lộ thông tin mật cho Nga.
  Bên cạnh đó, Nhật Bản gần đây đã hợp pháp hóa việc thanh toán bằng Bitcoin. Theo trang dữ liệu CryptoCompare, số lượng giao dịch loại tiền ảo này bằng đồng yen, đồng won tăng mạnh và chiếm khoảng 48,6%. Nhật hiện là một trong những quốc gia dẫn đầu về các giao dịch Bitcoin.
  Những động thái tích cực này đã khiến nhiều chuyên gia, như Aurelien Menant - CEO kiêm sáng lập sàn giao dịch Gatecoin dự báo giá tiền ảo này có thể lên 3.000 USD cuối năm nay. Đồng thời, giới phân tích cũng nhận định những khủng hoảng chính trị trên thế giới sẽ đẩy giá loại tiền ảo này đi lên.
  Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại Bitcoin sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn sau "cơn bão" WannaCry tấn công hệ thống máy tính tại ít nhất 155 quốc gia từ cuối tuần trước. Những kẻ tin tặc bắt các nạn nhân phải thanh toán bằng đồng tiền ảo này nếu không muốn bị mất dữ liệu. Vì vậy, Bitcoin bị cho là có vai trò quan trọng trong việc hack và lưu thông tiền tệ bất hợp pháp.
  Bitcoin được bí mật tạo ra trên Internet năm 2009, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đồng tiền này chỉ có thể tạo ra thông qua các thuật toán phức tạp. Bitcoin không thuộc về một quốc gia nào và cũng không được Chính phủ nào công nhận là "tiền tệ hợp pháp". Tuy nhiên, nó lại là loại tiền ảo nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Hiện cả thế giới có khoảng 15 triệu Bitcoin.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu