Tin Mới

Giá dầu châu Á tăng nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/7, giá dầu thô trên thị trường châu Á tăng nhẹ.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ

Trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đang dõi theo tác động của việc Mỹ áp thuế 25% lên nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc cuối tuần qua cũng như các biện pháp áp thuế trả đũa cùng ngày của Trung Quốc. 

Tại sàn giao dịch điện tử Tokyo phiên sáng ngày 9/7 vào lúc 10 giờ 5 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,37 USD (hay 0,5%) lên 77,48 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 0,29 USD (0,4%) lên 74,09 USD/thùng. 

Số liệu chính thức công bố ngày 5/7 của Mỹ, muộn hơn một ngày so với lịch thông báo bình thường do ngày nghỉ lễ Quốc khánh (4/7) cho thấy dự trữ dầu thô ở Cushing, trung tâm giao dịch dầu mỏ của Mỹ, giảm xuống mức thấp nhất trong 3,5 năm qua. Ngoài ra, chuyên gia Virendra Chauhan thuộc Energy Aspects (Singapore) cho hay các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến mức tăng xuất khẩu dầu thô từ Saudi Arabia và các nước Vùng Vịnh khác. 

Mới đây, các nước thành viên trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga, đã đồng thuận tăng sản lượng để hạn chế đà tăng của giá dầu trên thị trường thế giới. 

Nhiều chuyên gia nhận định đà tăng của giá dầu thô dường như bị hạn chế bởi các tranh chấp thương mại do giới đầu tư quan ngại tác động bất lợi của thuế quan và các biện pháp trả đũa tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Trước đó, Trung Quốc và Mỹ đã bắt đầu “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao, chính thức có hiệu lực từ ngày 6/7. Hành động của hai bên cho thấy không có dấu hiệu của việc chấp thuận đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận. 

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan dầu ở Mỹ đã tăng thêm 5 giàn trong tuần tính đến ngày 6/7,nâng tổng số giàn khoan lên 863 giàn, tăng 100 giàn so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo Bnews

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo