Tin Mới

Giá dầu tăng sau vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cụ thể, giá dầu trên thị trường châu Âu và Mỹ đã tăng tới 4% ngay sau khi xảy ra vụ tấn công tại Iraq, khiến tình hình tại Trung Đông trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, tờ The Guardian của Anh đưa tin.

Giá dầu tăng mạnh vào sáng thứ Tư sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào hai căn cứ quân sự của Mỹ và liên quân ở Iraq, làm dấy lên lo ngại về cuộc chiến toàn diện giữa Iran và Mỹ.

Giá dầu của châu Âu và Mỹ đã tăng tới 4% ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, với giá dầu Brent đã vượt qua mốc 70 USD/thùng. Trong khi giá dầu West Texas Intermediate hiện tăng hơn 4,5% lên mức 65,50 USD.

Trước đó, vụ ám sát tướng lĩnh hàng đầu Iran Qassem Suleimani đã khiến thị trường khí đốt hốt hoảng và đều dự báo những bất ổn sẽ xảy ra trong tương lai.

Không chỉ giá dầu mỏ, nhiều chỉ số kinh tế khác như cổ phiếu hay giá vàng cũng đã đảo lộn trước những thông tin tiêu cực từ khu vực Trung Đông. Tờ Bloomberg đưa tin, thị trường cổ phiếu Mỹ đã giảm hơn 1% trong phiên sáng nay.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng chịu áp lực trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông. Các chỉ số Shanghai Composite và CSI300 cũng đã giảm hơn 0,5% trong giao dịch sáng nay, theo Reuters.

Giá vàng cũng duy trì trên mức 1600 USD/Oz trong phiên giao dịch sáng nay. Giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2013 kể từ sau vụ ám sát tướng Soleimani vào ngày 3/1, theo Economist.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo