Tin Mới

Gia Lai: Tạm giữ nhiều hàng hóa phục vụ tiêu dùng trong dịp lễ, Tết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mới đây, Đội QLTT số 1 phụ trách địa bàn Thành Phố Pleiku phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Pleiku kiểm tra tại điểm tập kết hàng hóa nhà xe Thuận Ý phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa như đồ điện tử, quần áo, giầy dép, túi xách, thực phẩm, phụ tùng các loại có dấu hiệu vi phạm hành chính.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Gia Lai, để ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trong dịp cuối năm, Đội QLTT số 1 đã chủ động phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Pleiku để kiểm tra trên các phương tiện vận tải và điểm tập kết hàng hóa. Qua kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa như đồ điện tử, quần áo, giầy dép, túi xách, thực phẩm, phụ tùng các loại có dấu hiệu vi phạm hành chính.

Gia Lai: Tạm giữ nhiều hàng hóa phục vụ tiêu dùng trong dịp lễ, Tết - ảnh 1

Túi xách giả GUCCI đã được tạm giữ.

Lần theo địa chỉ ghi trên những thùng hàng, ngày cuối năm 2019, Đội QLTT số 1 đã mời các chủ hàng đến trụ sở để làm việc. Từ kết quả làm việc đã xác định có 07 cá nhân đã có hành vi vi phạm; trong đó có 05 có cá nhân vi phạm về kinh doanh hàng hóa sai về nhãn hàng hóa và 02 cá nhân có hành vi vi phạm về kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Đội QLTT số 1 hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 23 tháng 12 năm 2019, kết quả kiểm tra thực tế tại khu vực tập kết hàng hóa của nhà xe Thuận Ý, tại địa chỉ 132 Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku, Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm trên có 21 thùng giấy cacton và 08 bao tải, bên trong có chứa các loại hàng hóa nhưng không có Hóa đơn chứng từ kèm theo cụ thể như sau: 43 cái camera và đầu thu; 641 quần áo các loại; 12 hộp sữa; 175 chi tiết phụ tùng xe máy; 47 đôi giầy; và 200 túi xách. Đội QLTT số 1 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ.

Thành phố Pleiku là trung tâm kinh tế của Tỉnh nên hoạt động buôn bán hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại trong dịp cuối năm có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, trong thời gian tới Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát các mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ mạnh trong dịp lễ tết Nguyên đán Canh Tý - 2020

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo