Giá vàng 10/10: Mặc cho dự đoán bi quan, giá vàng tăng trở lại

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Dù các nhà phân tích trên Main Street nhận định về tỷ lệ: 27% tăng, 67% giảm và 7% nhận định giá đi ngang, giá vàng vẫn tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã tăng khoảng 2 USD lên thành 1281 USD/OZ, tương đương 35,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 ở Mỹ tăng 0,1% lên mức 1.274,90 USD/ounce. Trong khi chỉ số đồng bạc xanh giảm từ đỉnh của hai tháng rưỡi.

Theo CME, FED Watch Tool một công cụ dự báo lãi suất cho thấy kỳ vọng của thị trường về việc FED tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên mức 89,2% tăng 13.2% so với vài phiên trước đó.

Nhận định về giá vàng tuần này các thương gia và các nhà phân tích trên Main Street nhận định về tỷ lệ: 27% tăng, 67% giảm và 7% nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc thăm dò trực tuyến qua Main Street, khoảng 44% số người tham gia nhận định giá tăng, 37% nhận định giá giảm, còn lại khoảng 19% nhận định trung lập.

Giá vàng trong nước cuối phiên được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3648-3656, giảm 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Diễn biến phiên đầu tuần không quá sôi động so với tuần trước, khi nhu cầu sở hữu kim loại quý giảm nhiệt và hướng sự quan tâm tới các thông tin quan trọng trong tuần mới này. Cũng bởi vậy, số lượng khách tham gia phiên giao dịch cuối tuần tập trung chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với lượng khách mua vàng chiếm khoảng 60%.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu