Tin Mới

Giá vàng 1/12: Đồng USD tăng nhẹ ghìm đà tăng của kim quý vàng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện chỉ dao động quanh mức 1224 USD/Oz.

Biên bản họp tháng 11 của Fed cho thấy gần như tất cả quan chức đều thống nhất về một đợt nâng lãi suất nữa có thể sớm diễn ra, nhưng cũng tranh luận về thời điểm tạm ngừng tăng lãi suất và làm thế nào để truyền tải kế hoạch này tới công chúng.

Fed đã nâng lãi suất 3 lần trong năm nay. Lãi suất cao hơn cũng làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – tài sản không mang lại lợi suất.

Vàng thường được xem là kênh trú ẩn an toàn giữa lúc bất ổn kinh tế và chính trị xảy ra.

George Gero, nhà quản lý tại RBC Wealth Management, nhận định động thái tăng lãi suất vẫn được đánh giá là “trận gió ngược” đối với giá vàng. Bên cạnh đó, sự đi lên của thị trường chứng khoán cũng hỗ trợ đồng USD và gây sức ép đối với giá kim loại quý này.

Giới đầu tư đang chờ đợi cuộc gặp giữa người đứng đầu 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ – Trung, để xem liệu những căng thẳng thương mại có được xoa dịu.

Tại thị trường trong nước, công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên giao dịch ngày 30/11 tại ngưỡng mua vào là 36,32 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36.37 - 36.44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC vào cuối ngày được tập đoàn DOJI niêm yết tại mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng dù xoay chuyển liên tục nhưng vẫn giao dịch trong vùng giá thấp, biên độ giao động hẹp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo