Giá vàng 14/10: 80% chuyên gia phố Wall dự đoán vàng sẽ tăng giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nhận định về giá vàng trong tuần này, khoảng 86% các nhà phân tích phố Wall dự đoán giá tăng, 14% có quan điểm trung lập. Trong khi đó, dự đoán qua Main Street thì có 64% số người tham gia nhận định giá tăng,  23%  nhận định giá giảm, còn lại 14% có quan điểm trung tính

Giá vàng trong nước trong phiên ngày hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3647-3655, trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở mức 3642-3662.

Giá vàng thế giới có sự tăng trưởng trở lại như dự đoán khi đầu giờ sáng nay, giá vàng đã đạt ngưỡng 1279$/Oz, tương đương 35,4 triệu đồng/lượng.

Dollar index giảm 0,6% trong tuần. Đồng Dollar giảm so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ với mức sụt giảm lớn nhất trong 1 tháng do các nhà đầu tư thất vọng vì việc triển khai 1 phần của kế hoạch cải cách thuế lớn của Mỹ có thể bị trì hoãn đến năm 2019.

Mối quan tâm về đồng bạc xanh vẫn còn mong manh khi các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng viện cho biết họ đang cân nhắc hoãn việc thực hiện cắt giảm thuế cho đến năm 2019.

Đối với thuế bất động sản thừa kế, thượng viện muốn giữ nguyên, nhưng muốn tăng đối tượng được miễn giảm. Trong khi đó, hạ viện cũng muốn tăng đối tượng miễn giảm, nhưng muốn bãi bỏ sắc thuế này trong 6 năm tới.

Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số này cũng tác động không nhỏ tới kế hoạch tăng lãi suất của FED trong tháng 12 sắp tới.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng có thể tiếp tục điều chỉnh, củng cố trong ngắn hạn. Nếu vượt qua 1.296USD/oz, thì giá vàng có thể vượt 1.300USD/oz. Ngược lại, nếu bị đẩy xuống dưới 1.263USD/oz, thì có thể xuống 1.246USD/oz. Dưới mức này, áp lực bán tháo có thể mạnh hơn nữa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu