Tin Mới

Giá vàng 18/5: Giá tiếp tục trượt sâu, các nhà đầu tư có nên mua vào?

(Ngày Nay) - Giá vàng phiên cuối tuần đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua do đồng USD tăng nhờ vào dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ.

Vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm xuống còn 1.277 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay. Kim quý vàng đã giảm 0,7% trong tuần cho đến nay, đây có thể là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 19/4.

Đồng USD đã mạnh lên do các báo cáo kinh tế tương đối lạc quan của Mỹ kết hợp với các căng thẳng địa chính trị dần nguội lạnh, tất cả những điều này kết hợp lại đã gây áp lực lên vàng, ông Jeff Klearman - giám đốc danh mục đầu tư tại GranShares, cho biết.

Các nhà phân tích cho biết sự sụt giảm của vàng trong vài phiên vừa qua đã làm sứt mẻ bức tranh kỹ thuật của kim loại.

Một sự phục hồi rõ ràng lên mức tâm lý 1.300 USD, sẽ xác nhận kịch bản hỗ trợ được thấy trong 2 tuần qua, trong khi mức giảm dưới 1.280 USD sẽ được coi là một yếu tố tiêu cực.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục khi các sàn giao dịch đều điều chỉnh giảm từ 30.000-40.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể, giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,24 triệu đồng/lượng và ngưỡng bán ra là 36,41 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt giao dịch vàng SJC tại mốc: 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá  nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được "nhà vàng" này giao dịch ở mốc: 36,22 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo