Giá vàng 19/10:Xu hướng vàng lạc lõng trong bối cảnh địa chính trị

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -  Căng thẳng về địa chính trị là một yếu tố gây ảnh hưởng đến giá vàng nhưng đó cũng là một yếu tố khó xác định được. Bởi vậy xu hướng giá vàng có thể ở bất cứ đâu khi gắn với bối cảnh địa chính trị.

Giá vàng quốc tế đã giảm xuống còn 1281 USD/Oz,tương đương 35,5 triệu đồng.

Đồng Dollar tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác nhờ sự tăng lên của lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm của Mỹ lên mức cao nhất trong 9 năm, sau khi có báo cáo cho rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủng hộ người kế nhiệm bà Janet Yellen sẽ là ông John Taylor một người có quan điểm chính sách tiền tệ thắt chặt đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ.

Lãi suất cao của Hoa Kỳ có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và lợi suất trái phiếu, gây sức ép giảm lên các tài sản được yết giá bằng đồng Dollar như vàng.

Theo nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC, những thông tin có thể gây ảnh hưởng tích cực đến giá vàng thời điểm này chủ yếu là căng thẳng địa chính trị hơn là các chỉ số kinh tế cơ bản. Căng thẳng về địa chính trị là một yếu tố gây ảnh hưởng đến giá vàng nhưng đó cũng là một yếu tố khó xác định được. Bởi vậy xu hướng giá vàng có thể ở bất cứ đâu khi gắn với bối cảnh địa chính trị.

Thị trường trong nước đã có 1 ngày giao dịch khá sôi động, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng 3639-3646, tăng 30 nghìn đồng/lượng so với quả na

Kim loại quý điều chỉnh giảm hôm thứ Ba do ảnh hưởng từ đà giảm của giá vàng thế giới, mà tâm điểm là sự đi lên của đồng Đô la và những yếu tố kinh tế không mấy khả quan của nền kinh tế số một thế giới khiến kim quý vàng thiếu đòn bẩy hỗ trợ.

Diễn biến giảm thêm một nhịp đã làm thay đổi tâm lý nhà đầu tư. Nhu cầu săn vàng giá rẻ giúp cho thị trường sôi động hơn với số lượng khách mua vàng chiếm phần lớn 70% số lượng trong cả phiên giao dịch.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu