Giá vàng 20/10: Áp lực bán khiến giá vàng khó tăng cao

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo giới chuyên gia nhận định, áp lực bán vẫn đang đè nặng lên giá vàng trong ngắn hạn. Bất kỳ khi nào giá vàng vượt ngưỡng 1300USD, thì áp lực bán tháo sẽ gia tăng

Giá vàng thế giới sáng nay đạt ngưỡng 1288 USD/Oz, tương đương 35,2 triệu đồng.

Đà giảm của giá vàng chưa có dấu hiệu dừng lại ngay cả khi số liệu về thị trường nhà ở do Bộ thương mại Mỹ công bố cho thấy sự sụt giảm. Số liệu cho thấy số lượng nhà mới khởi công giảm 4,7% xuống còn 1.127 triệu căn. Trong khi dự báo của thị trường là 1.175 căn. Giấy phép xây dựng tháng 9 giảm 4,5% xuống còn 1.215 triệu giấy phép trong khi các nhà kinh tế dự báo là 1.250 triệu giấy phép xây dựng. Mặc dù giảm tính theo tháng nhưng vẫn tăng 6.1% so với năm ngoái.

Theo giới chuyên gia nhận định, áp lực bán vẫn đang đè nặng lên giá vàng trong ngắn hạn. Theo đó, bất kỳ khi nào giá vàng vượt ngưỡng 1300USD, thì áp lực bán tháo sẽ gia tăng, nếu tình hình địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên, vẫn chưa có dấu hiệu căng thẳng

Hiện tại chỉ số kỳ vọng của thị trường theo CME FED Watch về việc FED tăng lãi suất tháng 12 sắp tới đã tăng lên 91,7%, so với mức 81,7% vào cuối tuần qua.

Thị trường trong nước ngày hôm qua không có nhiều biến động, Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3640-3647, tăng 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Đà giảm của giá vàng thế giới lan rộng khiến giá vàng trong nước tiếp tục có những điều chỉnh đáng kể. Tính từ phiên  đầu tuần, mỗi lượng vàng trượt giảm gần 200 nghìn đồng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu