Tin Mới

Giá vàng 20/5: Thị trường giữ mức ổn định trong tuần mới

(Ngày Nay) - Vàng đã ổn định vào thứ Hai sau 4 phiên giảm liên tiếp do căng thẳng địa thương mại giữa Mỹ-Trung ngày càng trầm trọng, trong khi đó tình hình tại khu vực Trung Đông đang nóng lên từng ngày khi chính quyền Donald Trump lên tiếng đe dọa lợi ích dầu mỏ của Iran.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,1% ở mức 1.278,06 USD/ounce, các nhà đầu tư đang dần quay trở lại với các tài sản trú ấn an toàn như kim quý vàng.

Trong phiên cuối tuần, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua ở ngưỡng 1.274,51 USD/ounce sau khi dữ liệu cho thấy tâm lý tiêu dùng của Mỹ đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong 15 năm vào đầu tháng 5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một mối đe dọa mới đối với chính quyền Tehran vào Chủ nhật, cảnh báo rằng một cuộc xung đột sẽ là kết thúc chính thức cho Iran, cùng với việc Arab Saudi cho biết nước này sẵn sàng đáp trả "với tất cả sức mạnh" và buộc Iran phải cân nhắc về khả năng xảy ra xung đột quân sự.

Chính phủ Trung Quốc cho biết vào tuần trước rằng Mỹ phải thể hiện sự chân thành nếu muốn tổ chức các cuộc đàm phán thương mại có ý nghĩa, sau khi Washington liệt hãng công nghệ Huawei vào "danh sách đen thương mại".

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí ảm đạm của thế giới, khi các "nhà vàng" vẫn chỉ dè dặt tăng ở mức 10.000 đồng/lượng. Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,26 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,43 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt giữ giá giao dịch ở mốc: 36,29 - 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cũng được "nhà vàng" này giao dịch tại ngưỡng: 36,24 - 36,69 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo