Tin Mới

Giá vàng 21/5: Thị trường trầm lắng, xung đột Mỹ-Trung đẩy đồng USD lên cao

(Ngày Nay) - Vàng đã quay đầu giảm vào thứ Ba, khi đồng USD tăng mạnh giữa bối cảnh xung đột thương mại Mỹ-Trung đang lên đến đỉnh điểm.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm 0,1% xuống còn 1.276,02 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay.

Trong khi đó, đồng USD đã giữ mức cao nhất trong hơn 2 tuần vào sáng nay, do được hỗ trợ bởi lãi suất cao và các nhà đầu tư đang tỏ ra hứng thú trong việc lựa chọn "đồng bạc xanh" làm tài sản trú ẩn.

Thị trường cổ phiếu châu Á chao đảo gần mức thấp nhất trong 4 tháng qua sau hàng loạt các thông tin bất lợi của hãng công nghệ Trung Quốc Huawei. Công ty này đã bị đưa vào "danh sách đen" của Bộ Thương mại Mỹ và mới đây Google cùng một số công ty của Mỹ đã tuyên bố ngừng hợp tác với "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc.

Trong bối cảnh đó, các nhà phân tích tin rằng vàng đã dần mất đi sức hấp dẫn an toàn trong khi đồng USD đã bắt đầu chiếm được lòng tin của các nhà đầu tư.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch sáng nay khá trầm lắng, cụ thể vào 9h sáng nay Công ty VBĐQ Sài Gòn đã lần lượt niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI đã mở cửa phiên giao dịch ở mức: 36,25 - 36.35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trong khi đó, giá nhẫn tròn trơn được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu thu mua tại ngưỡng 36,19 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,64 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước hiện đang ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo