Tin Mới

Giá vàng 22/5: Thị trường chưa thoát khỏi đà giảm sâu

(Ngày Nay) - Vàng đã ổn định vào thứ Tư sau khi giảm xuống mức thấp hơn 2 tuần trong phiên trước đó, do đồng USD tăng giá làm giảm nhu cầu vàng thỏi.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống còn 1.273,96 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay. Trong phiên trước, kim quý vàng đã giảm xuống còn 1,268,97 USD - mức thấp nhất kể từ ngày 3/5.

Đồng USD đã dao động gần mức cao nhất trong 4 tuần vào phiên thứ Tư, được hỗ trợ trước thông tin chính phủ Mỹ "nới lỏng" một số lệnh cấm đối với công ty Huawei.

Đại sứ Trung Quốc tại Hoa Kỳ Thôi Thiên Khải cho biết hôm thứ Ba rằng Bắc Kinh đã sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Washington, nhưng đổ lỗi cho phía Mỹ thường xuyên thay đổi suy nghĩ của mình về các thỏa thuận dự kiến để chấm dứt các tranh chấp thương mại giữa

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vẫn còn sớm để xác định tác động của thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ.

Tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc và Mỹ có thể thấp hơn 0,2% -0,3% mức trung bình vào năm 2021 và 2022, cuộc xung đột thương mại giữa hai nước này đã làm giảm triển vọng kinh tế toàn cầu, OECD cho biết vào thứ Ba.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục giảm sâu và chưa quay trở lại ngưỡng ổn định, cụ thể các sàn giao dịch đều điều chỉnh giảm từ 10.000-20.000 đồng/lượng, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay hiện được giao dịch tại mức 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI đã lần lượt niêm yết giá vàng SJC theo ngưỡng mua vào là 36,2 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 36,3 triệu đồng/lượng.

Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu thu mua tại mốc 36,16 triệu đồng/lượng và còn mức giá bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo