Tin Mới

Giá vàng 23/5: Không khí giao dịch trong nước sôi động trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng đã ổn định vào thứ Năm ngay trên mức thấp nhất trong 2 tuần qua, trong bối cảnh đồng USD trỗi dậy mạnh mẽ giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang lên tới đỉnh điểm.

Vàng giao ngay trên thị trường quốc tế trong phiên giao dịch sáng nay vẫn bám trụ ở mức 1.273,84 USD / ounce.

Chính quyền Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt tương tự như Huawei đối với công ty giám sát video Hikvision của Trung Quốc, trong bối cảnh Washington đang liên tiếp giáng các đòn mạnh nhắm vào các doanh nghiệp của đối phương.

Thị trường cổ phiếu châu Á đã mắc kẹt trong sắc đỏ hôm thứ Năm giữa những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu suy giảm.

Mỹ mất ít nhất một tháng kể từ khi ban hành mức thuế đề xuất đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc khi nghiên cứu về tác động đối với người tiêu dùng nội địa, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư.

Còn tại thị trường Việt Nam, giá vàng miếng SJC đang có dấu hiệu hồi phục sau chuỗi suy giảm, tuy nhiên mức tăng 10.000 đồng/lượng trong phiên sáng nay vẫn là chưa đủ thuyết phục. Cụ thể, giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức: 36,14 - 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI cũng đã niêm yết giá mua vào ở mức 36,18 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá bán ra là 36,28 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lượt thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,21 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,28 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo