Giá vàng 24/10: Đồng USD trở lại khiến kim quý vàng giữ nguyên mức giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -  Giá kim loại quý đã suy yếu trong tuần này do đà tăng của đồng USD, vốn được hỗ trợ từ sự gia tăng kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng vào tháng 12/2017

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay không có sự thay đổi lớn so với phiên ngày hôm qua, mức giá 1274 USD/Oz được giữ nguyên, tương đương 34,9 triệu đồng.

Kim loại quý đã liên tục suy yếu trong những ngày gần đây, bất chấp những căng thẳng địa chính trị và bất ổn chính trị thường hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn. Có nghi ngờ rằng nguyên nhân cho đà sụt giảm của vàng có thể là sự lạc quan về kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump”.

Giá kim loại quý đã suy yếu trong tuần này do đà tăng của đồng USD, vốn được hỗ trợ từ sự gia tăng kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng vào tháng 12/2017. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Một chính sách tiền tệ nới lỏng có lợi hơn cho giá vàng. Đồng USD giảm so với đồng tiền khác trong giỏ tiền chính khiến cho các loại tài sản được yết giá bằng đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các tiền tệ khác.

Nhận định về xu hướng giá vàng trong tuần này, Wall Street và Main Street có quan điểm không tương đồng. Tại Wall Street có 16% nhận định giá sẽ tăng, 58% nhận định giá giảm, còn lại 26%nhận định giá tăng. Trong khi cuộc khảo sát qua Main Street, có 44% nhận định giá giảm, 45% nhận định tăng, còn lại 11% có nhận định trung tính.

Trong khi đó, giá vàng trong nước đã tăng trở lại, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở mức 3642-3649, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Phần lớn khách hàng không có những động thái tích cực trước những diễn biến trên thị trường vàng miếng ở phiên cuối tuần. Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu là nhu cầu từ phía khách hàng theo nhu cầu cá nhân. Ở khía cạnh khác, các loại trang sức vàng ta lại là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều hơn khi mùa cưới đã đến.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu