Tin Mới

Giá vàng 24/5: Thị trường trong nước hưởng ứng đà tăng của thế giới

(Ngày Nay) - Giá vàng giữ ổn định vào thứ Sáu sau khi vượt mốc 1.280 USD trong phiên trước đó sau thông tin dữ liệu kinh tế của Mỹ suy giảm đã đẩy lùi đà tăng của đồng USD và từ bỏ hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Cụ thể, giá vàng giao ngay hiện không đổi ở mức 1.283,18 USD / ounce tính đến 0056 GMT, sau khi tăng hơn 1% lên mức 1.287,23 USD trong phiên trước đó.

Kim quý vàng cũng đang trên đà tăng hàng tuần, khoảng 0,5% cho đến nay.

Đồng USD đã thoái lui sau khi đạt mức cao nhất trong 2 năm do dữ liệu trong nước suy yếu và tình hình chiến thương mại với Trung Quốc làm tăng kỳ vọng giảm lãi suất trong năm nay.

Thị trường cổ phiếu châu Á tụt xuống gần mức thấp nhất trong 4 tháng do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang biến thành cuộc chiến tranh lạnh công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, khiến các nhà đầu tư tìm tới các tài sản an toàn hơn.

Chính phủ Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt giống như Huawei đối với công ty giám sát video Trung Quốc Hikvision, đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Trump nhằm trấn áp các công ty Trung Quốc.

Thị trường trong nước sáng nay đã bắt đầu tăng tốc với đà tăng phi mã, cụ thể các "nhà vàng" điều điều chỉnh tăng mạnh với biên độ từ 50.000-60.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC vào 9h sáng nay được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,21 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 36,29 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được giao dịch theo mức: 36,18 - 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo