Tin Mới

Giá vàng 27/5: Thị trường trong nước chưa bắt kịp đà tăng với thế giới

(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế hôm thứ Hai tăng trong bối cảnh chiến tranh thương mại đã bắt đầu gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ, trong khi đó thị trường trong nước có xu hướng đi ngang. 

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng 0,2% lên mức 1.286,89 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay.

Đồng USD đã thoái lui khỏi ngưỡng cao nhất trong 2 năm qua sau khi lượng đơn đặt hàng đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất suy giảm, nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc chiến tranh công nghệ và thương mại với Trung Quốc.

Căng thẳng căng thẳng thương mại và dữ liệu kinh tế suy yếu đã thúc đẩy kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Cuối tuần qua, ông Trump đã lặp lại thông điệp rằng các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã giữ cho tăng trưởng kinh tế của Mỹ không đạt được tiềm năng đầy đủ.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch sáng nay chưa có động thái tăng mạnh theo đà thế giới, khi các "nhà vàng" chỉ điều chỉnh tăng nhẹ từ 10.000-20.000 đồng. Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã được niêm yết ở ngưỡng 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 36,31 triệu đồng/lượng còn mức bán ra là 36,39 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long cũng được "nhà vàng" này giao dịch tại mốc: 36,32 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo