Tin Mới

Giá vàng 29/5: Đồng USD tăng mạnh làm kim quý vàng suy yếu

(Ngày Nay) - Thị trường quốc tế đã tiếp tục đà giảm sâu, sau khi các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn đồng USD làm tài sản trú ẩn trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng giao ngay đã giảm xuống còn 1.279 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong một tuần vào ngày 17/5.

Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Standard Chartered Bank cho biết: "Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang làm tâm điểm chú ý và một lần nữa chúng ta thấy đồng USD được hưởng lợi từ dòng chảy trú ẩn an toàn thay vì vàng.

Đây sẽ là một trở ngại rất khó khăn để vàng đạt đến mức 1.300 USD và điều đó có thể không xảy ra cho đến khi chúng ta thấy nhu cầu theo mùa tăng cao hơn hoặc nếu sức mạnh đồng USD bắt đầu suy yếu, điều mà khó có khả năng xảy ra cho tới cuối năm".

Đồng USD đã tăng 0,3% so với các loại tiền tệ hàng đầu khác, được hỗ trợ bởi các lo ngại thương mại và chính trị cùng với sự gia tăng mạnh mẽ niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng trở nên vững chắc sau những thông tin tích cực từ lĩnh vực công nghệ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm từ 20.000-30.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở mức 36,18 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá bán ra là 36,35 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI đã tiến hành thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/lượng.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại mốc: 36,14 - 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp vẫn là thời điểm thuận lợi để nhà đầu từ và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo