Tin Mới

Giá vàng 30/5: Thị trường chưa tìm được đà bứt phá

(Ngày Nay) - Giá vàng đã ổn định vào thứ Năm khi đồng USD đang "lơ lửng" gần mức cao nhất trong 2 năm, tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cùng với triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém lạc quan khiến các nhà đầu tư chuyển sang tích trữ đồng bạc xanh.

Cụ thể, giá vàng giao ngay hiện không đổi ở mức 1.278,77 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay.

Mặt khác, thị trường chứng khoán châu Á đã theo dõi các khoản lỗ của Phố Wall vào thứ Năm khi các vấn đề thương mại khiến các nhà đầu tư lo ngại về tác động của cuộc chiến thuế quan đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trung Quốc sẵn sàng sử dụng đất hiếm để làm công cụ trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, các tờ báo Trung Quốc cảnh báo hôm thứ Tư bằng những bình luận mạnh mẽ về một động thái sẽ gây leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện đang tìm kiếm các quỹ liên bang mới để tăng cường sản xuất khoáng sản đất hiếm trong nước và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Tư, trong bối cảnh Washington lo ngại sẽ bị Trung Quốc cắt đứt nguồn cung đất hiếm.

Giá vàng trong nước phiên sáng nay không có quá nhiều biến động so với phiên trước đó, khi các "nhà vàng" đều điều chỉnh tăng giảm theo biên độ từ 10.000-30.000 đồng/lượng., tuy nhiên giá vàng dao động trong biên độ hẹp vẫn là thời điểm thuận lợi để nhà đầu từ và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay đã mở cửa phiên giao dịch tại mức: 36,15 - 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt niêm yết giá mua vào ở mức 36,27 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,34 triệu đồng/lượng,

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch Tập đoàn DOJI sáng nay ở ngưỡng mua vào là 36,22 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,32 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo