Giá vàng 3/10: Sức ép khiến vàng rơi xuống đáy

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sự phục hồi của đồng USD và tình hình mới của kinh tế Mỹ khiến giá kim quý vàng rớt thảm hại trong 1 tháng qua

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới chỉ còn 1275 USD/Oz, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn nhất và rơi về mức thấp nhất hơn 1 tháng qua do sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD. Đồng bạc xanh mạnh lên và tăng lên mức cao nhất 1 tháng qua khi 2 đối thủ chính (đồng EUR và đồng Yên Nhật) lùi bước.

Bên cạnh đó những áp lực càng lúc càng gia tăng khi hàng loạt các thông tin đều không ủng hộ cho gái vàng. Đó là những triển vọng về việc Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay và những thông tin kinh tế Mỹ đầy triển vọng.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street có quan điểm không giống nhau khi nhận định về xu hướng giá vàng.Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 53% tăng, 40% giảm, 7% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 32% tăng, 58% giảm, 11 % quan điểm trung lập.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3639-3647,giảm 40 nghìn đồng/lượng. Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt phiên ở ngưỡng 3630-3650.

Mặc dù giá vàng thế giới có xu hướng giảm ở phiên cuối tuần, thị trường vàng trong nước vẫn giữ vững trên ngưỡng 3650.

Mức giá bền vững thậm trí tăng nhẹ được lý giải bởi nhu cầu mua gia tăng và lan rộng trên thị trường, điều này tạo cho phiên giao dịch được cải thiện đáng kể.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu