Tin Mới

Giá vàng 3/6: Thị trường sôi động trong phiên đầu tuần

(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng vào thứ Hai lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng, với việc các nhà đầu tư tìm tới tài sản trú ẩn an toàn khi căng thẳng thương mại của Trung-Mỹ gia tăng và tin tức hàng hóa Mexico bị Mỹ đánh thuế có thể ảnh hưởng tới tình hình nền kinh tế thế giới.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,5% ở mức 1.311,15 USD / ounce vào , sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 28/3 ở mức 1.311,44 USD. Trước đó, kim quý vàng đã leo lên trên mức $ 1,316 lần đầu tiên vào thứ Sáu kể từ ngày 11/4.

Thị trường cổ phiếu châu Á và giá dầu đều giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng vào đầu tuần trong bối cảnh tình hình thương mại thế giới ngày càng căng thẳng.

Một quan chức cấp cao và nhà đàm phán thương mại Trung Quốc cho biết vào Chủ nhật rằng Mỹ không thể dùng áp lực để buộc Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại.

Trong một dấu hiệu cho thấy các cuộc xung đột Trung-Mỹ đang gây căng thẳng lớn cho nền kinh tế toàn cầu, xuất khẩu của Hàn Quốc - được coi là một kết quả của tăng trưởng thế giới - giảm 9,4% trong tháng 5, tệ hơn so với mức dự báo trung bình 5,6%.

Viễn cảnh kinh tế ảm đạm đã thúc đẩy các nhà giao dịchkỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn so với dự kiến.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng vẫn tiếp tục có chiều hướng tăng từ cuối tuần trước, công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,77 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng miếng SJC tại mức: 36,62-36,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long vào phiên giao dịch sáng nay được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu mua vào ở mức 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 37,01 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo