Giá vàng 4/10: Tạm hồi phục sau khi liên tục rớt giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đã có lúc giá vàng xuống mức 1269 USD/Oz do sức ép từ sự tăng trưởng của đồng USD đẩy kim loại quý này về mức thấp nhất trong 7 tuần qua

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay dao động quanh mức 1271 USD/Oz, tương đương 35,2 triệu đồng/lượng.

Những kỳ vọng của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 12 tới cũng tạo sức ép đi xuống đối với kim loại quý này.

Trong phiên giao dịch hôm qua, đồng USD tăng giá so với đồng Yen và đứng ở mức cao so với đồng Euro và các đồng tiền chủ chốt khác. Trong khi đó, chứng khoán châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 2/10, tiếp nối đà tăng tại Phố Wall trong tuần trước.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể dao động trong biên độ 1.261- 1.267 USD/ounce, khi đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.277 USD/ounce.

Theo Hiệp hội vàng Trung Quốc, trữ lượng vàng của Trung Quốc đến cuối năm 2016 là hơn 12.000 tấn và trở thành nước có trữ lượng vàng lớn thứ 2 thế giới sau Nam Phi.

Giá vàng trong nước trong phiên hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3634-3642, tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Không được hỗ trợ từ giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước diễn biến giằng co và suy yếu dần tới cuối phiên.

Trong vài phiên trở lại đây, xu hướng giảm chiếm áp đảo khiến lượng giao dịch vẫn chưa có đột biến. Tuy nhiên, nhu cầu mua bán ở thời điểm này vẫn phát sinh đan xen, nhu cầu này góp phần hỗ trợ khá tốt cho thị trường vàng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu