Tin Mới

Giá vàng 5/6: Thị trường trong nước và quốc tế duy trì ở ngưỡng cao

(Ngày Nay) - Vàng đã ổn định dưới mức cao nhất 3 tháng vào đầu phiên sáng nay sau tin tức Trung Quốc đã sẵn sàng đàm phán tranh chấp thương mại với Mỹ, cùng với kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Vàng giao ngay sau khi có chều hướng giảm đã tăng trở lại ở ngưỡng 1327 USD/Oz sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 27/2 ở mức $ 1.328,98 trước đó trong phiên ngày hôm qua.

Bộ thương mại Trung Quốc hôm thứ Ba kêu gọi đối thoại và đàm phán để giải quyết sự khác biệt thương mại với Mỹ, vốn đã làm sôi động thị trường tài chính.

Ông Afshin Nabavi, Phó Chủ tịch cấp cao của công ty tài chính MKS SA cho biết giá vàng có thể bị đẩy khỏi mức hiện tại nếu căng thẳng thương mại toàn cầu có chiều hướng "hạ nhiệt".

"Kim quý vàng sẽ tìm kiếm mức hỗ trợ ở khoảng 1,316 USD và sẽ tăng trở lại từ đó", theo ông Nabavi.

Giá vàng cũng chịu áp lực bởi sự phục hồi của cổ phiếu sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sẽ hành động phù hợp khi đối mặt với rủi ro chiến tranh thương mại, qua đó để ngỏ cánh cửa cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, vàng đã tăng hơn 4% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong một tuần là 1.274,44 USD/ounce vào tuần trước, chủ yếu nhờ vào căng thẳng thương mại leo thang và kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất để bù đắp tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tăng, khi các "nhà vàng" vẫn điều chỉnh biên độ tăng từ 10.000-30.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá mua vào và bán ra vào 9h sáng nay được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,8 - 37 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa giao dịch tại mức: 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo