Giá vàng 6/10: Tiếp đà trượt giá do biến động từ thượng tầng kinh tế Mỹ

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các số liệu khả quan mới về nền kinh tế Mỹ cùng thông tin người tiếp theo ngồi ghế đứng đầu FED đã khiến giá vàng tiếp đà tụt dốc

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đã giảm còn 1270 USD/Oz, tương đương 35,2 triệu đồng/lượng.

Đồng USD yếu đi so với đồng Yên Nhật Bản và các đồng tiền chủ chốt khác, giữa bối cảnh có những đồn đoán về người được Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn trở thành Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không quyết liệt với việc thắt chặt chính sách tiền tệ như nhận định trước đó của thị trường.

Theo những số liệu mới nhất do viện quản lý nguồn cung Mỹ công bố cho thấy đà phục hồi trong ngành dịch vụ được cải thiện đáng kể ở mức cao nhất trong 12 năm. Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất ở mức 59,8 trong tháng 9 tăng so với mức 55,3 trong tháng 8.
Cũng trong ngày dữ liệu việc làm ADP cho thấy khu vực tư nhân đã tạo ra 153.000 nghìn việc làm trong tháng 9.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Naeem Aslam của công ty môigiới trực tuyến Think Markets, việc bà Janet Yellen nằm trong danh sách ứng cử viên cho chức vụ Chủ tịch Fed đã khiến giới đầu tư hyvọng rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ không thay đổi nếu bà tiếptục đảm nhiệm vị trí này.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.279 USD/ounce, sau đó tiến lên vùng 1.287- 1.297 USD/ounce.

Giá vàng trong nước trong cuối phiên hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3647-3655, tăng 70 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Có thể cho thấy tiềm năng của kim loại quý ngày càng được khẳng định, đặc biệt luôn nhận được sự hậu thuẫn với những thông tin sáng giá từ trường thế giới.

Cũng bởi vậy, thị trường vàng trong nước xuyên suốt phiên luôn ghi nhận sự tương tác khá tích cực từ phía nhà đầu tư ở cả chiều mua và chiều bán.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu