Giá vàng bất ngờ tăng trở lại phiên đầu tuần

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngay phiên giao dịch đầu tuần ngày 3/4, giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng giá so với cuối tuần qua, chấm dứt nhiều ngày diễn biến trên hai thị trường liên tục ngược chiều nhau.

Hiện giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.252 USD/ounce, qui đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 34,4 triệu đồng/lượng.

So với giá chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng thế giới tăng khoảng 5USD/ounce, tức tăng khoảng 140.000 đồng/lượng.

Cùng chiều với giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC cũng bật tăng thêm 80.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua. Hiện giá mua bán vàng miếng SJC tại TP.HCM dao động quanh ngưỡng 36,43-36,63 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua và bán nhiều ngày nay được các tiệm kinh doanh vàng rút xuống mức chỉ 200.000 đồng/lượng, tuy nhiên giao dịch trên thị trường vàng vẫn rất trầm lắng.

Do mức tăng chưa tương xứng, nên khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức trên 2,2 triệu đồng/lượng.

Thực tế, diễn biến trên thị trường vàng quốc tế sôi động hơn nhiều so với thị trường vàng trong nước, nhìn chung trong cả quí I/2017, giá kim loại quí trên thế giới đã tăng gần 8%.

Theo các chuyên gia có nhiều yếu tố hỗ trợ cho giá vàng thế giới, trong đó bao gồm bất ổn chính sách của chính quyền ông Donald Trump, quyết định nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED)… Đỉnh điểm trong cả quí I là vào ngày 27/2 giá vàng chạm ngưỡng 1.265USD/ounce.

Trong khi đó, tính chung cả quí, duy nhất chỉ có ngày Thần tài là giá vàng trong nước lập đỉnh với mức giá gần 38 triệu đồng/lượng. Mặc dù sau đó có nhiều phiên tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung số phiên giảm giá vẫn chiếm tỷ trọng lớn hơn. Thậm chí có những ngày giá vàng miếng đã lùi gần về mốc 35 triệu đồng/lượng.

Theo PLO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu