Giá vàng hôm nay 12/2: Đồng đôla tăng mạnh và những vấn đề về nợ nần của Hy Lạp đẩy giá vàng giảm mạnh

0
Chia sẻ

Mở cửa phiên giao dịch sáng 12/2, giá vàng SJC điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua. Giá vàng thế giới giảm về 1.220,7 USD/oz.

Cụ thể, công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua - bán vàng đang ở mức 35,18 – 35,28 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,24 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,28 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội là 40.000 đồng/lượng và tại TP HCM ở mức 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay giao ngay tai châu Á hiện ở mức 1.223,38 USD/oz.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.220,7 USD/oz, thấp nhất 1 tháng khi USD tăng 0,2% so với euro trước phiên họp bộ trưởng thảo luận tương lai Hy Lạp trong eurozone.

Giá vàng giao tháng 4/2015 trên sàn Comex New York giảm 12,6 USD, tương đương 1%, xuống 1.219,6 USD/oz.

Theo tin tức từ một nhà phân tích của Ngân hàng ANZ: “Giá vàng hôm nay, trong những ngày vừa qua do chịu ảnh hưởng của đồng đôla tăng mạnh và những vấn đề về nợ nần của Hy Lạp đã ảnh hưởng đến giá vàng, khiến giá vàng thế giới giảm mạnh.”

Tin mới cho biết, theo Các Bộ trưởng Hội đồng châu Âu và Hội nghị Nhóm các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng euro hôm nay sẽ có buổi họp quan trọng và có khả năng là sẽ thảo luận về việc Thủ tướng mới đương nhiệm của Hy Lạp, ông Alexis Tsipras sẽ đưa ra yêu cầu nhượng bộ liên quan đến các chương trình thắt lưng buộc bụng. Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết, trong tuần này, Hy Lạp cam kết sẽ thực hiện 70% dự án cải cách trong thỏa thuận cứu trợ tài chính hiện tại với Troika. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo tài chính G20 đang hy vọng sẽ giành được thỏa thuận cứu trợ Hy Lạp nhanh chóng để tránh nguy cơ quốc gia này rơi vào tình trạng vỡ nợ và bất ổn về chính trị.

Một nhà môi giới của MKS Capital cho biết: “Trong thời gian ngắn hạn, có khả năng Hy Lạp sẽ thoát khỏi tình trạng nợ nần hiện nay hoặc có thể sẽ phải đối mặt với sự vỡ nợ. Điều này cùng với tình hình chính trị tiếp tục bất ổn ở Ukraine cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng thế giới.”Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu