Giá vàng hôm nay 26/1: Vàng trong nước giữ giá, vàng thế giới tăng sau 1 tuần biến động

0
Chia sẻ

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (26/1), giá vàng SJC trong nước chưa có thay đổi so với chốt phiên tuần trước trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.296 USD/oz.
Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 35,57 - 35,67 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,62 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,66 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội đang là 40.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 100.000 đồng/lượng.
Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng sau một tuần đầy biến động do thị trường tài chính bất ổn sau những động thái bất ngờ của các Ngân hàng Trung ương Canada và châu Âu. Giá vàng tuần này được dự đoán sẽ tăng mạnh.

Theo thông tin mới đây, các nhà đầu tư ngày càng chú trọng vào các kim loại quý sau khi ông Mario, chủ tịch ngân hàng Trung ương Châu Âu (EBC) cam kết chi 1,3 nghìn tỉ USD cho vàng trong 5 tháng đạt mức giá cao, trong khi đó bạc cũng đang trên đà tăng giá.

Chính sách này của các nhà đầu tư đã góp phần tăng giá trị các sản phẩm giao dịch bằng vàng và bạc tăng lên múc 8,94 tỉ USD trong tháng này, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2012, theo dữ liệu của Bloomberg.
Cuối ngày 25/1, giá vàng giao ngay tăng thêm 4 USD so với chốt phiên tuần trước lên mức 1.296 USD/oz. Giá vàng giao hợp đồng cùng giảm xuống 1.294 USD/oz.

Chuyên gia Ole Hansen của Saxo Bank quan sát trên biểu đồ giá vàng cho nhận định, giá vàng có thể sẽ quanh mức trung bình của 200 ngày là 1.256 USD/oz để duy trì lực tăng.

Neils Christensen của Kitco News có phân tích chỉ rõ rằng, tuần trước, giá vàng thế giới đã có lúc lập được đỉnh giá của 5 tháng trở lại đây khi tăng lên mốc 1.307 USD/oz, và xu hướng tăng giá hiện rõ trong cả tuần, dù phiên cuối tuần đã chốt giá ở mức giảm về 1.292 USD/oz.

Theo tin tức mới nhất, công ty Capital Economics cho biết, giá vàng trong tuần này có vẻ lạc quan hơn so với tuần qua. Những động thái mới đây của các Ngân hàng Trung ương toàn cầu đã gây ra một số bất ổn trên thị trường tài chính. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu thấp hơn và lợi suất trái phiếu tiêu cực ở châu Âu sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng trong tuần này, làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế.

Giá vàng thế giới hiện tương đương 33,29 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,38 triệu đồng/lượng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu