Giá vàng hôm nay 2/7: Tiếp tục sụt giảm về đáy 1 tháng qua

0
Chia sẻ

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng tiếp tục lao dốc và ghi nhận mức đáy thấp nhất trong gần 1 tháng sau khi các số liệu kinh tế tích cực được công bố và thông tin Hy Lạp chính thức vỡ nợ.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (02/07), giá vàng trong nước quay đầu giảm về mức giá 34,34 triệu đồng/lượng chiều mua vào - 34,42 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP.HCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI điều chỉnh giảm về mức 34,37 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 2/7: Tiếp tục sụt giảm về đáy 1 tháng qua - anh 1

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Tại công ty VBĐQ Sài Gòn giá vàng SJC được niêm yết tại Hà Nội đang đứng ở mức 34,34 – 34,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng được công ty niêm yết ở mức giá 34,34– 34,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hai công ty vàng khác là Bảo tín Minh Châu và Phú Quý SJC chỉ còn niêm yết giá mua và bán vàng SJC ở mức giá 34,38 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,41 triệu đồng/lượng (bán ra), đồng loạt giảm so với phiên giao dịch sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm về đáy 1 tháng

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng tiếp tục lao dốc và ghi nhận mức đáy thấp nhất trong gần 1 tháng sau khi các số liệu kinh tế Mỹ được công bố cho thấy nền kinh tế của nước này đang khởi sắc và thông tin Hy Lạp chính thức vỡ nợ.

Cụ thể, giá vàng giao tháng Tám giảm 2,5 USD, tương đương 0,2% xuống 1.169,3 USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 5/6.

Giá vàng hôm nay 2/7: Tiếp tục sụt giảm về đáy 1 tháng qua - anh 2

Giá vàng thế giới được niêm yết trên sàn Kitco sáng nay 2/7

Còn trên sàn Kitco vào lúc 6h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng cũng chỉ đứng tại mốc 1.168 USD, giảm 4,6 USD, tương đương 0,4% so với chốt phiên trước.

Sau khi Hy Lạp chính thức xác nhận không trả 1,5 tỉ EUR cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đúng hạn vào ngày 30/6 thì nước này rơi vào tình trạng vỡ nợ, đánh dấu một bước tiến tới sự sụp đổ tài chính của quốc gia châu Âu.

Tuy nhiên một số nguồn thông tin cho hay để cứu đất nước khỏi cảnh vỡ nợ Thủ tướng Hy Lạp ông Alexis Tsipras đang suy nghĩ về việc đồng ý các yêu cầu của chủ nợ. Điều này đã tạo ra lực đỡ cho thị trường chứng khoán, ngược lại, làm giảm sức hấp dẫn của vàng với vai trò tài sản phòng thủ.

Thêm vào đó các số liệu được công bố trong ngày hôm qua cho thấy hoạt động tuyển dụng tại khu vực tư nhân của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng nửa năm trong tháng Sáu. Số lượng nhà sản xuất tại Mỹ cũng tăng ở mức nhanh nhất kể từ đầu năm. Điều này phần nào cho thấy nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc trở lại và đây sẽ là một cơ sở quan trọng để Fed đưa ra quyết định về thời gian tăng lãi suất lần đầu tiên sau 1 thập kỷ qua.

Tỷ giá USD/VND giảm nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/7), tỷ giá USD/VND tiếp tục được các ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm nhẹ từ 5 -10 đồng/USD. Hiện mức giá mua bán cao nhất đang ở mức 21.780-21.840 đồng/ USD.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá USD/VND được ngân hàng này giữ ở mức 21.770 đồng/USD chiều mua vào - 21.830 đồng/USD chiều bán ra, không đổi so với phiên giao dịch sáng qua.

Ngân hàng Vietinbank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào 21.780 đồng/USD và bán ra ở mức 21.830 đồng/USD, tiếp tục sụt giảm 5 đồng/USD ở cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Còn tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức mua vào 21.760 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.840 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD ở cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại ngân hàng Techcombank vẫn đang niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.750 đồng/USD và giá bán ra là 21.840 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam đang niêm yết giao dịch USD/VND tại mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào và bán ra là 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng qua.

Minh Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Giá vàng hôm nay 1/7: Quay đầu giảm trở lại

- Những dịch vụ “hốt bạc” vào mùa hè

- Tỷ giá USD/VND hôm nay (30/6): Tỷ giá vẫn đi ngang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu