Giá vàng hôm nay 29/1: Vàng tăng nhẹ đầu phiên giao dịch

0
Chia sẻ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (29/1), giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ 10.000 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (28/1)
Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn báo giá vàng SJC ở mức 35,32 – 35,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra ở mức 35,41 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua - bán vàng ở thị trường Hà Nội ở mức 40.000 đồng/lượng. Tại TP HCM ở mức 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 8h30, giá vàng hôm nay giao ngay trên sàn Kitco niêm yết ở mức 1.283 USD/oz.

Trước đó, chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.289 USD/oz. Giá vàng chốt phiên đêm qua tăng ở mức khiêm tốn trong khi giá USD giao dịch cao và giá dầu thô xuống thấp.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm 3,70 USD, niêm yết tại 1.288,00 USD/oz.

Việc FED tuyên bố vẫn giữ quan điểm "kiên nhẫn" trong việc nâng lãi suất có vẻ ít tác động đến thị trường vàng.

Những phát triển gần đây, bao gồm cả việc giá dầu giảm mạnh, rối loạn kinh tế ở Liên minh châu Âu, và các nước thay đổi chính sách kích thích tiền tệ của họ, đã khiến nhiều người tin rằng Fed có thể không tăng lãi suất cho đến cuối năm nay, hoặc có thể phải chờ đến năm 2016.

Trên thị trường, Hy Lạp hiện vẫn là vấn đề nóng. Do đó, áp lực bán ra đè nặng lên thị trường vàng. Đảng đối lập Syriza của Hy Lạp đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối tuần trước của quốc gia này, cánh tả Thủ tướng Hy Lạp mới đã đang làm giảm hiệu lực của các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà trước đó ông tuyên bố đã cản trở người dân Hy Lạp. Các thị trường chứng khoán Hy Lạp bị bán ra và lợi suất trái phiếu của Hy Lạp tăng vọt. Thị trường chứng khoán của các nước châu Âu khác cũng đã bị tổn thương. Sẽ có cuộc đối đầu giữa Thủ tướng Hy Lạp trẻ táo bạo và Liên minh châu Âu, mà trước đó Liên minh Châu Âu đã hỗ trợ vốn cho Hy Lạp trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trong vài năm qua. Vấn đề đang được rất quan tâm là Thủ tướng Hy Lạp thách thức liên minh Châu Âu như thế nào mà sẽ được vay vốn từ EU trong mùa hè này.

Quy đổi ra tiền Việt, hiện giá vàng thế giới niêm yết ở mức 33,04 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 2,38 triệu đồng/lượng.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu