Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng thế giới quay đầu giảm

0
Chia sẻ

Cập nhật tin tức giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 8/12. Do ảnh hưởng từ đồng đô la nên giá vàng thế giới quay trở lại chiều hướng giảm giá.

Tại phiên giao dịch sáng ngày hôm nay 8/12, giá vàng đã quay trở lại xu hướng giảm nhiệt. Lý do chính dẫn đến việc giảm giá này là do ảnh hưởng từ đồng đô la Mỹ, khi đồng bạc xanh bật tăng hơn nhu cầu kim loại.

Mới đây nhất, giá vàng vừa được ghi nhận tăng 2,7% sau khi công bố báo cáo việc làm của Mỹ tăng trưởng mạnh, từ đó làm giảm áp lực từ việc tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch sáng nay, chiều hướng giá vàng tăng đã thay đổi. Cụ thể, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex đã giảm 8,9 USD, tương đương 0,8% và dừng tại mức 1.075,20 USD/ounce. Giá vàng giao trên sàn Kitco vào lúc 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) được niêm yết ở mức 1.070,50 USD/ounce.

Nhận định về giá vàng trong tuần này, đa số các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ có xu hướng cao hơn, chỉ có số ít lại nhận định sẽ thấp hơn hoặc đi ngang.

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng thế giới quay đầu giảm - ảnh 1

Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 33,16 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,21 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng SJC thị trường TP.HCM thì được niêm yết ở giá 32,990 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,241 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đang có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên, tại phiên giao dịch ngày hôm nay, mức giá USD vẫn ở ngưỡng trung bình, chưa tăng nhiều so với phiên giao dịch hôm qua 7/12.

Cụ thể, tỷ giá đồng đô la được niêm yết 22,430 đồng tại chiều mua vào và đứng ở mức 22,500 đồng tại chiều bán ra.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu