Tin Mới

Giá vàng ngày 10/11: Thị trường quốc tế giảm sâu do đồng USD tăng mạnh

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm sâu xuống còn 1207 USD/Oz do Cục dự trữ liên bang Mỹ  đã nâng lãi suất đồng USD trong khoảng từ 2-2,5%.

Fed được dự đoán sẽ không nâng lãi suất cho đến cuộc họp tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới, nhưng giới đầu tư đang chờ xem liệu Fed – Ngân hàng trung ương Mỹ – có rõ ý định sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới và trong năm 2019 hay không.

Lãi suất đồng USD tăng lên đẩy giá đồng Đôla tăng theo và lợi suất trái phiếu cũng tăng, làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 0,19% xuống còn 755,23 tấn trong phiên ngày 7/11, ghi dấu chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Đến cuối phiên giao dịch ngày 9/11, giá vàng SJC tại sàn giao dịch Tập đoàn DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng còn giá bán ra ở ngưỡng 36,47 triệu đồng/lượng, so với đầu phiên giá có chiều hướng giảm nhẹ từ 10-20.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC cũng được chốt tại mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày đã chốt phiên ở chiều mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang theo chiều hướng giảm của thị trường thế giới, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo