Tin Mới

Giá vàng ngày 10/8: Thị trường duy trì đà tăng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được giao dịch ở mức 1214 USD/oz.

Trước đó, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố áp thêm thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ. 333 hàng hóa Mỹ bị Trung Quốc nhắm tới bao gồm các phương tiện vận chuyển như xe hơi cỡ lớn và xe gắn máy. Nhiều loại nhiên liệu và sợi cáp quang cũng nằm trong danh sách này. Ngoài ra, Trung Quốc cũng nhắm tới than đá, dầu mỡ, Vaseline, nhựa đường, các sản phẩm nhựa và hàng tái chế.

Trung Quốc đưa ra động thái đáp trả, sau khi văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố danh sách cuối cùng bao gồm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bị áp thêm thuế 25%. Hàng rào thuế quan mới nhất của Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 23/08/2018, qua đó nâng tổng giá trị của lượng hàng hóa Trung Quốc bị áp thuế 25% lên 50 tỷ USD.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc mỗi lúc một nóng hơn trong vài tháng gần đây, khi chính quyền Donald Trump đưa ra lập trường bảo hộ thương mại mạnh hơn.

Cuối phiên ngày hôm qua (9/8), giá vàng miếng tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên tại mức mua vào là 36,61 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC chiều mua vào tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 36,69 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 36,76 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo