Tin Mới

Giá vàng ngày 1/10: Thị trường đi ngang trong phiên đầu tuần

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới không có quá nhiều sự xáo trộn khi duy trì ở mức 1192 triệu đồng/lượng.

 

Vàng khá nhạy cảm với lãi suất cao bởi điều này có xu hướng đẩy đồng USD đi lên, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người mua nắm giữ đồng tiền khác. Việc nâng lãi suất cũng giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng đã giảm hơn 12% giá trị từ mức cao của tháng Tư do tình hình nền kinh tế Mỹ “sáng sủa”, đồn đoán lãi suất Mỹ cao hơn và lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã dẫn đến việc đồng USD tăng mạnh.

Các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến đồng USD làm kênh đầu tư an toàn, thay vì vàng – kim loại quý luôn được coi là công cụ bảo toàn nguồn vốn trong thời kỳ bất ổn.

Căng thẳng Trung – Mỹ tiếp tục gây sức ép lên các tài sản rủi ro ở khu vực Thái Bình Dương- Châu Á.

Một đợt thuế mới của Mỹ với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đã có hiệu lực vào tuần trước, khiến Bắc Kinh cáo buộc Washington bắt nạt

Giá vàng miếng tại thị trường trong nước vào phiên giao dịch cuối tuần đã được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào và bán ra là 36,37 triệu đồng/lượng - 36,47 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch tại mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá giao dịch ở ngưỡng 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Song hành với xu hướng điều chỉnh giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm theo, tuy nhiên mức độ giảm chưa tương xứng khiến biên độ chênh giữa 2 thị trường trong nước và quốc tế giãn rộng ra khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng (chưa bao gồm thuế phí).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo