Tin Mới

Giá vàng ngày 1/11: Thị trường tiếp đà giảm, chuyên gia vẫn lạc quan

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đã giảm mạnh xuống còn ở mức 1214 USD/Oz.

Đồng USD mạnh hơn sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ những đồng tiền khác.

Về phương diện kỹ thuật, giá vàng đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ ở mức trung bình động 100 ngày quanh 1.220 USD/ounce, theo Giavang.net đưa tin.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, mặc dù tâm lý đang được cải thiện, thị trường vàng cần có động lực nhất quán để thu hút các nhà đầu tư mới. Nhiều người lưu ý rằng vàng đang bắt đầu thu hút sự chú ý như là một tài sản phòng thủ do chứng khoán đang thấy áp lực bán mạnh mẽ và biến động cao hơn. Những người tham gia khác đã nói rằng áp lực lạm phát gia tăng cuối cùng sẽ mang lại các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Tại thị trường trong nước, cuối phiên giao dịch ngày 31/10, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng còn ngưỡng bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng đã niêm yết giá vàng SJC vào cuối ngày tại mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC vào cuối ngày được Công ty VBĐQ chốt ở chiều mua vào và bán ra lần lượt là 36,36 - 36,5 triệu đồng/lượng.

Mặc cho thị trường có xu hướng giảm, hướng đi tiếp theo vẫn được các chuyên gia dự đoán có nhiều khả năng tăng nhẹ. Dù vậy người dân và nhà đầu tư nên cẩn thận hơn trước khi quyết định mua, bán.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo