Tin Mới

Giá vàng ngày 11/12: Thị trường dần hạ nhiệt

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã không còn duy trì đà tăng cao mà trở về ngưỡng 1246 USD/Oz.

Giới chuyên gia cho rằng, nếu Quốc hội Anh bác bỏ dự thảo thỏa thuận Brexit, mà sau đó nước này không tổ chức được cuộc trưng cầu dân ý lần 2 về vấn đề này, thì Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận nào, điều đó khiến kinh tế Anh có thể rơi vào suy thoái.

Nếu việc bỏ phiếu thất bại sẽ kéo theo sự mất giá của đồng USD cũng như giá cổ phiếu toàn cầu. Cùng với đó, nếu FED chưa có động thái nâng lãi suất sớm thì giá vàng sẽ có nhiều cơ hội khởi sắc.

Cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách của FED dự kiến diễn ra trong hai ngày 18-19/12 được cho là sự kiện thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư để tìm các manh mối về lộ trình tăng lãi suất tại Mỹ trong năm tới. 

Nhận định về giá vàng trong tuần cả Wall Street lẫn Main Street đều có nhận định khá tương đồng về xu hướng giá vàng.

Theo đó Wall Street nhận định 58% tăng, 21% giảm và 21% nhận định trung lập. Còn với Main Street nhận đinh: 63% tăng, 24% giảm và 13% trung lập.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được tập đoàn DOJI chốt phiên giao dịch ngày 10/12 tại ngưỡng mua vào là 36,37 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra), so với đầu phiên đã giảm 20.000 đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu lại niêm yết giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở ngưỡng 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán giá vàng xu hướng tăng. Vì thế họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo