Tin Mới

Giá vàng ngày 11/2: Thị trường tăng mạnh sát ngày Vía Thần tài

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch ngày đầu năm, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới tiếp đà tăng cao ở mức 1314 USD/Oz.

Tuần trước, thị trường chứng khoán thế giới đã chốt phiên trong bối cảnh không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế và căng thẳng thương mại toàn cầu, công bố mức giảm đầu tiên trong năm nay.

Nhiều nhà đầu tư đang mong chờ các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này với một phái đoàn các quan chức Hoa Kỳ đến Trung Quốc cho vòng đàm phán tiếp theo. Tổng thống Donald Trump tuần trước nói rằng ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước hạn chót ngày 1/3 để đạt được thỏa thuận thương mại.

Ông Trump đã tuyên bố sẽ tăng mức thuế quan của Hoa Kỳ đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc lên 25% từ 10% hiện tại nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận trước 12:01 sáng (0501 GMT) ngày 2/3.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm náo loạn thị trường tài chính kể từ năm ngoái.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch năm mới, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 37 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng bán ra là 37,15 triệu đồng/lượng. Thị trường trong nước phiên sáng nay đã tăng mạnh so với mức trước Tết.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên giao dịch đầu năm ở mức 37,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,14 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào ở mức 36,93 triệu đồng/lượng còn mức bán ra là 37,13 triệu đồng/lượng.

Thị trường trong nước đang chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết). Một số nhà đầu tư dự đoán, bắt đầu từ ngày mai giá vàng sẽ có nhiều biến động theo xu hướng đi lên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo