Tin Mới

Giá vàng ngày 11/3: Kim quý vàng giảm nhẹ trong phiên đầu tuần

(Ngày Nay) - Vàng đã giảm xuống vào thứ Hai, sau khi tăng khoảng 1% trong phiên trước đó, do đồng USD quay về ngưỡng ổn định hỗ trợ. Tính đến 9h sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay đã giảm 0,1% xuống mức 1.296,73 USD/ounce.

Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ gần như bị đình trệ trong tháng Hai, với nền kinh tế chỉ tạo ra 20.000 việc làm, thêm vào những dấu hiệu của sự suy giảm mạnh trong hoạt động kinh tế trong quý đầu tiên.

Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn đang làm việc cả ngày lẫn đêm để đạt được thỏa thuận thương mại phù hợp với lợi ích của cả hai bên và hy vọng của thế giới, bao gồm xóa bỏ thuế quan, một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết hôm thứ Bảy.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết vào Chủ nhật, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không cảm thấy vội vàng thay đổi mức lãi suất một lần nữa vì nó xem nền kinh tế toàn cầu chậm chạp ảnh hưởng đến điều kiện địa phương ở Hoa Kỳ như thế nào.

Mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Hai tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,58 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,68 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mốc: 36,58 - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long hiện được mở bán tại ngưỡng 36,53 - 36,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn thu mua trong sáng nay ở mức mua vào là 36,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,67 triệu đồng/lượng.

Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo