Tin Mới

Giá vàng ngày 11/5: Thị trường trầm lắng, chuyên gia dự đoán sẽ tăng cao

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đã giảm nhẹ trong phiên cuối tuần này trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mặt với căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã lên tới đỉnh điểm, quay về mức 1285 USD/Oz.

Mỹ đã chính thức tăng thuế đối với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không vội ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Sự leo thang trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã đè nặng lên thị trường chứng khoán toàn thế giới và thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản được xem là an toàn hơn như vàng.

Rob Goldts, giám đốc đầu tư của Cabot Wealth Management cho biết, vàng sẽ còn tăng trong thời gian ngắn sắp tới cho đến khi có một giải pháp khắc phục được tình trạng căng thẳng thương mại toàn cầu.

Xung đột thương mại Mỹ-Trung cũng có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất, điều này có thể hỗ trợ thêm cho giá vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sáng nay được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng tiến hành mở cửa thị trường với mức giao dịch: 36,26 - 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong phiên giao dịch sáng nay được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu thu mua ở mức 36,19 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,64 triệu đồng/lượng.

Phiên sáng nay giá vàng trong nước khá trầm lắng. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo