Tin Mới

Giá vàng ngày 11/7: Vàng trong nước bật tăng, quay trở lại mốc 39 triệu đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất vào thứ Năm khi đồng USD rơi khỏi đỉnh sau khi các ý kiến từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell củng cố kỳ vọng giảm lãi suất đồng bạc xanh vào cuối tháng này.

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã tăng lên mức 1.422 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi trước đó chạm mức cao nhất kể từ ngày 3/7 ở mức 1.426 USD.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm thứ Tư, ông Powell xác nhận rằng nền kinh tế nước này vẫn đang bị đe dọa do hoạt động của các nhà máy, lạm phát và chiến tranh thương mại.

Người đứng đầu Fed cho biết ngân hàng trung ương "sẵn sàng để có các hành động phù hợp". Chỉ số đồng USD đã rơi khỏi mức đỉnh trong 3 tuần sau những bình luận của ông Powell.

Lãi suất thấp sẽ gây áp lực lên đồng USD và lãi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi đối với các nhà đầu tư. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á đã tăng trong phiên giao dịch thứ Năm sau các thông tin từ Mỹ.

Thị trường trong nước sáng nay đã tăng mạnh theo xu hướng thế giới, các "nhà vàng" đều lần lượt điều chỉnh tăng từ 300.000 - 400.000 đồng/lượng, cùng với đó là không khí giao dịch sôi động từ hôm qua khi các nhà đầu tư ồ ạt mua vào tích trữ.

Cụ thể, tính đến 9h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã điều chỉnh mức giá mua vào tại ngưỡng 39,05 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 39,35 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh tăng theo diễn biến chung của thị trường, khi giá mua vào là 39,1 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 39,4 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo