Tin Mới

Giá vàng ngày 11/8: Thị trường diễn biến trong biên độ hẹp

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đang đi ngang ở mức 1212 USD/oz.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co, nói rằng công ty của bà không thể loại trừ sự yếu kém trong tương lai gần của vàng, nhưng họ nói thêm rằng thị trường đã bị rơi vào trạng thái bán quá mức và điều đó là không bền vững.

Ý kiến của bà đến vào thời điểm thị trường vàng phải vật lộn để tìm cho mình động lực sau khi bị khóa trong xu hướng giảm trong 4 tháng với giá dao động gần mức thấp nhất 12 tháng gần đây. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1218,60/oz, tương đối bằng phẳng trong ngày.

Giới đầu tư cho rằng hiện giá vàng không có được sự hỗ trợ từ bất cứ diễn biến địa chính trị lớn nào. Vậy nên giá kim loại quý này sẽ dao động trong một biên độ khá hẹp. Ngoài ra, giới đầu tư đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, do vậy vàng hiện càng không phải một kênh đầu tư hấp dẫn.

Cuối phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng miếng tại sàn giao dịch DOJI ở chiều mua vào được niêm yết ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng còn chiều bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên tại mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC vào cuối ngày tại ngưỡng 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) còn giá bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng. Xu hướng mua vàng được phần lớn nhà đầu tư chú trọng trong khi chỉ có số ít nhà đầu tư đứng ngoài thị trường hoặc lựa chọn xu hướng bán ra theo nhu cầu cá nhân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo