Tin Mới

Giá vàng ngày 12/11: Thị trường tăng trở lại trong ngắn hạn

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay hiện đã tăng nhẹ trở lại ở mức 1209 USD/Oz.

Vàng thế giới đi lên trong bối cảnh chứng khoán Mỹ đổi chiều giảm điểm sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ gây hại cho tăng trưởng toàn cầu.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD - thước đo đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, cũng đã rời khỏi mức đỉnh của bảy tuần qua, càng tạo thêm động lực đi lên cho giá vàng.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã nâng lãi suất ba lần trong năm 2018 và dự kiến nâng lãi suất lần thứ tư vào tháng 12/2018, qua đó có thể tạo ra rào cản đối với đà tăng của vàng bởi vì lãi suất tăng cao có thể giúp đồng USD hưởng lợi song lại khiến vàng mất giá.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào phiên cuối tuần đã được tập đoàn DOJI chốt tại ngưỡng mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, còn bán ra ở ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên giao dịch ở mức mua vào và bán ra lần lượt là 36,36 triệu đồng/lượng và 36,44 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 36,34 triệu đồng/lượng còn chiều bán ra là 36,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cũng đã chịu ảnh hưởng bởi thị trường thế giới, khi liên tục suy giảm sau mỗi phiên giao dịch, các nhà đầu tư dần quay lại đồng USD mặc cho việc đồng tiền này mang tính rủi ro cao hơn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo