Tin Mới

Giá vàng ngày 12/4: Thị trường lao dốc do đồng USD quay đầu tăng

(Ngày Nay) - Thị trường vàng hiện đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch thứ Sáu, sau khi chứng kiến mức giảm lớn nhất trong vòng 2 tuần vào phiên trước đó sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã đẩy đồng USD tăng trở lại.

Giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 0,1% ở mức 1.293,19 USD/ounce, sau khi giảm 1% trong phiên thứ Năm.

Đồng USD giữ vững mức tăng vào thứ Sáu sau khi dữ liệu lao động và lạm phát mạnh mẽ của Mỹ làm dịu mối lo ngại về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp tuần trước, cho thấy thị trường lao động bền vững có thể làm giảm bớt kỳ vọng về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại. Giá cả sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhất trong 5 tháng qua vào tháng ba, lạm phát cơ bản đã được chế ngự.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã sụt giảm theo đà của thị trường thế giới từ 80.000-100.000 đồng/lượng, cụ thể tính đến 10h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,38 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 36,46 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,31 - 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tập đoàn DOJI trong phiên giao dịch sáng nay cũng niêm yết giá vàng SJC tại mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo