Tin Mới

Giá vàng ngày 12/6: Thị trường trong nước diễn biến lạc quan

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đang có chiều hướng tăng dần, giá giao dịch lúc đầu giờ sáng nay chỉ còn 1298 USD/oz.

Đồng USD giảm nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức ở Canada cuối tuần vừa rồi. Sau đó, ông Trump đăng tải lên Twitter của mình rằng Mỹ sẽ rút khỏi tuyên bố chung và chỉ trích Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

"Thủ tướng Justin Trudeau của Canada đã hành động rất nhu nhược và nhẹ nhàng trong suốt thời gian hội nghị, sau khi tôi rời đi, ông ta đã phát biểu tại cuộc họp báo và cho rằng ‘Các mức thuế quan của Hoa Kỳ là một trong những hình thức xâm phạm, và ông ấy sẽ không dễ bị tác động’. Đấy là một nhận định rất dối trá và yếu kém. Mức thuế quan của chúng tôi là để trả đũa cho mức thuế 270% lên các sản phẩm từ sữa!".

Các tài sản niêm yết giá bằng đồng USD như vàng rất nhạy cảm với sự biến động của đồng tiền này – đồng USD tăng lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác, do đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

Trong tuần này thị trường tiếp tục quan tâm đến cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) bắt đầu cuộc họp hai ngày về lãi suất. Cả hai sự kiện này đều diễn ra trong cùng ngày 12/6.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia thị trường tại Wall Street nhận định giá vàng tăng với tỷ lệ chiếm 59%, 24% nhận định giá vàng giảm, 18% còn lại nhận định thị trường đi ngang. Còn tại uộc khảo sát qua Main Street, khoảng 61% số người tham gia nhận định giá tăng, 27% nhận định giá giảm, 12% nhận định giá đi ngang.

Giá vàng trong nước đã có những biến đổi rõ rệt ở cả chiều mua và bán, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào lúc cuối phiên tại ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,88 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo