Tin Mới

Giá vàng ngày 1/3: Kim quý vàng trong nước đồng loạt quay đầu giảm

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng trong nước tiếp đà lao dốc như ngày hôm qua, khi các "nhà vàng" đồng loạt hạ giá vàng từ 40.000-50.000 đồng.

Vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã tăng 0,1% ở mức 1.313 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/2 là 1.312,15 USD trong phiên trước đó.

Thị trường cổ phiếu châu Á nhích cao hơn vào thứ Sáu so với mức tăng lớn hơn do sự thận trọng của nhà đầu tư khi mối lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và thương mại toàn cầu đè nặng các dự định kinh doanh.

Hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua vào tháng 2 do các đơn hàng xuất khẩu giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Trong khi đó, hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không thể đi đến một thỏa thuận chung khiến thị trường chứng khoán Hàn Quốc tụt dốc.

Thị trường trong nước vẫn chứng kiến đà giảm nhanh của vàng SJC, khi sàn giao dịch DOJI sáng nay đã niêm yết giá mua vào và bán ra tại ngưỡng 36,79 - 36,89 triệu đồng/lượng, kim quý vàng vẫn chưa thể quay trở lại mức 37 triệu đồng.

Tính đến 9h20 sáng nay, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thu mua vàng SJC ở mức 36,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,9 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long thời điểm này cũng được giao dịch tại mốc 36,69 - 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn mở cửa phiên giao dich tại ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước đã tiếp tục có động thái quay đầu giảm, nhưng theo các nhà phân tích thị trường thì mức giá này đã rất tốt để khách mua tích trữ hoặc đầu tư. Theo dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng còn có thể tăng hơn nữa nên họ khuyên thời điểm hiện nay người dân và nhà đầu tư có thể mua vào, đợi giá lên thì bán sẽ có lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo